Whm Là Gì? Bảng Điều Khiển Lưu Trữ Web

Whm là gì? Web host manager là một hệ thống độc nhất vô nhị. Cho phép bạn quản lý server, quản lý dns tên miền, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng,… Giao diện dễ sử dụng cung cấp cho khách hàng trong kinh doanh những tiện ích; sản phẩm mạnh mẽ nhất để kiểm soát tất cả chức năng. Hệ thống này cũng giúp bạn cập nhật thường xuyên các phiên bản mới nhất và nâng cao. Giúp hệ thống quản lý ngày càng mạnh mẽ hơn. Hướng dẫn sử dụng whm bên dưới.

whm bảng điều khiển

Các tính năng chính

Thống kê

 • 3 chương trình thống kê: Webalizer Web Stats, AWStats, Analog Stats.
 • Thống kê theo tên miền phụ. Xem danh sách 300 người truy cập website gần đây nhất bao gồm các thông tin: IP, thời gian và địa điểm, trình duyệt và hệ điều hành mà người dùng sử dụng.
 • Băng thông đã sử dụng
 • Nhật ký lỗi của các ngôn ngữ web để bảo trì và gỡ lỗi
 • Xem nhật ký dịch vụ Apache, có thể tải xuống

Quản trị email

 • Quản lý tài khoản, tạo và xáo trộn tài khoản POP3, đổi mật khẩu và giới hạn sử dụng tài nguyên
 • Cấu hình tự động hoặc cấu hình thủ công cho các trình duyệt mail trên máy của khách hàng như Microsoft Outlook, Microsoft Outlook Express…
 • Hệ thống trả lời tự động, lọc, danh sách từ chối, tạo, xóa hoặc thay đổi
 • Bộ lọc Thư rác sát thủ
 • Thay đổi bản ghi MX cho mỗi miền
 • 3 ứng dụng webmail

Quản lý cơ sở dữ liệu MYSQL & POSTGRESQL

 • Tạo, xóa cơ sở dữ liệu
 • Tạo và xóa các tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu
 • Trình quản lý cơ sở dữ liệu PHPMyAdmin

Làm việc với FTP

 • Tạo và xóa tài khoản FTP, thay đổi mật khẩu và các thư mục có thể truy cập
 • Quản lý quyền truy cập ẩn danh (nặc danh)
 • Quản lý phiên FTP
 • Thay đổi thông báo hiển thị trên nhật ký FTP

Sao lưu

Tạo bản sao lưu tệp và cơ sở dữ liệu, đồng thời khôi phục tệp và cơ sở dữ liệu trên máy chủ từ bản sao lưu, ví dụ từ máy tính cá nhân của người dùng.

Các tính năng khác

 • Thay đổi mật khẩu tài khoản
 • Quản lý các miền bổ sung
 • Quản lý tập tin
 • Thống kê sử dụng tiện ích đã sử dụng và chi tiết đến từng cấp thư mục
 • Đặt mật khẩu truy cập cho từng thư mục
 • Quản lý các tên miền phụ
 • Quản lý các trang thông báo lỗi của website
 • Tích hợp chương trình Java để truy cập SSH
 • Tiện ích hỗ trợ tìm kiếm trên hệ thống
 • Liên kết một thư mục với một tên miền khác
 • Quản lý phần mở rộng FrontPage
 • Lịch chạy lệnh. Cho phép thiết lập các tác vụ định kỳ. Quản lý định nghĩa loại tệp Apache
 • Ngăn chặn việc sử dụng các tệp tài khoản từ các trang web khác
 • Ngăn chặn truy cập trang web thông qua địa chỉ IP
 • Cài đặt nhanh chóng giao thức SSL
 • Quản lý khóa PGP
 • Tài liệu trực tuyến cũng có sẵn

Bán hosting

Whm cũng mang đến cơ hội kiếm tiền với việc bán dịch vụ. Bạn có thể tạo tài khoản đăng nhập vào cPanel mới để bán.

Cách sử dụng Whm

Sử dụng Whm là điều mà bất cứ ai muốn tìm hiểu về Whm đều cần biết. Để tận dụng tối đa phần mềm này, hướng dẫn từng bước dưới đây là những gì mà bạn cần biết.

Bước 1

Mở phần mềm, đọc điều khoản và chính sách -> click ‘I Agree. Go to Step 2’

Bước 2

Bắt đầu cài đặt mạng bằng cách vào ‘Contact Information’ -> tại ‘Server Contact Email Address’, nhập địa chỉ email, mục còn lại để trắng -> vào ‘Hostname’ -> nhập tên hostname vào mục ‘Server Hostname’ -> vào ‘Resolvers’ -> nhập địa chỉ IP DNS vào ‘Primary Resolver’; chọn DNS Google cho ‘Secondary Resolver và Tertiary Resolver’ -> chọn ‘Save and Go to Step 3’

Bước 3

Thêm địa chỉ IP bằng lệnh ‘Add IP Addresses’ -> chọn ‘Go to step 4’

Bước 4

Click ‘Provide common modules to the /usr/bin/perl Perl installation’ nếu muốn cài đặt Common Set ở Perl Modules.

Bước 5

Click ‘Use filesystem quotas’ -> chọn ‘finish’ -> vào ‘Go to WHM’ -> đến ‘Feature Showcase’ -> Enable mọi tính năng -> chọn ‘Save Setting’

CPanel là gì?

cPanel là hệ thống cho phép quản lý lưu trữ dựa trên Linux phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay. cPanel có giao diện đồ họa đơn giản, linh hoạt. Đi kèm với rất nhiều tính năng giúp bạn quản lý hosting và website của doanh nghiệp bạn một cách dễ dàng. Vậy đâu là lý do khiến cPanel trở thành hệ thống lưu trữ website phổ biến nhất?

Lưu trữ cPanel là gì?

cPanel hỗ trợ các tính năng cần thiết cho người quản trị website. Các tính năng bảo mật và tự động hóa của cPanel vượt trội hơn so với các hệ thống lưu trữ khác. Như vậy có thể hiểu, cPanel hosting là web hosting trên hệ điều hành Linux đã được cài đặt sẵn cPanel. cPanel có những ưu và khuyết điểm, nhưng đối với hầu hết các trường hợp, nó hoạt động hiệu quả. Vì vậy cPanel là một lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm giải pháp bảng điều khiển cho hosting.

Lợi ích khi sử dụng Cpanel

Dễ sử dụng và ổn định

Cpanel được thiết lập với giao diện đơn giản và có tài liệu hướng dẫn cụ thể ngay trong màn hình Cpanel nên ngay cả người mới sử dụng cũng có thể làm được. Ngoài ra, phần mềm Cpanel ổn định có nghĩa là nó tự theo dõi và nếu phát hiện một dịch vụ nào đó bị lỗi, nó sẽ tự động khởi động lại dịch vụ đó. WHM cũng sẽ thông báo cho bạn qua email, IM, tin nhắn văn bản về các vấn đề có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy của máy chủ của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện bảo trì để giữ cho máy chủ của mình hoạt động trơn tru.

Đáp ứng công nghệ và bảo mật cao

cPanel tự cập nhật, có nghĩa là bạn luôn cập nhật sớm những công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh cập nhật định kỳ nếu muốn hoặc hủy hoặc tắt một tính năng cụ thể. Quản lý các chứng chỉ SSL/TLS, quản lý whitelist/backlist, quản lý truy cập SSH tới server. Ngoài ra, cPanel cũng có khả năng chống lại các mối đe dọa hiện tại như XSRF (“lướt sóng trên biển”) và các cuộc tấn công XSS. Với Trung tâm Bảo mật WHM cho phép bạn dễ dàng cấu hình các cài đặt bảo mật khác nhau.

Thân thiện với người dùng và Hỗ trợ toàn cầu

Bạn có thể yên tâm rằng cPanel đi đầu trong việc tùy chọn hỗ trợ dịch vụ 24/7. Chỉ cần gửi yêu cầu trực tiếp tại trang web hỗ trợ cPanel. Mà không cần bất kỳ xác nhận nào khác ngoài IP của máy chủ mà bạn đã mua Giấy phép. Ngoài ra cPanel rất thân thiện với người dùng vì giao diện rất dễ sử dụng và đơn giản. Và nó cũng cung cấp các tính năng mạnh mẽ cho các nhà phát triển web, nhưng nó cũng ngăn cách họ thực hiện bất kỳ tác vụ nào có thể khó khăn. ảnh hưởng đến những người khác trên máy chủ.

Chạy trên cả hai thiết bị di động

Quản trị viên hệ thống hoàn toàn có thể quản lý cPanel và WHM thông qua điện thoại thông minh (Smart Phones). Nó sẽ tự động hiển thị giao diện thân thiện với thiết bị di động khi bạn truy cập từ điện thoại di động. Đối với BlackBerry®, chỉ bạn mới có thể kiểm tra email nhờ hỗ trợ FastMail Blackberry.

Quản lý đại lý dưới sự kiểm soát

cPanel cung cấp một loạt các API để mở rộng chức năng của hệ thống này. Bạn cũng có thể dùng mật khẩu để bảo vệ các phần của trang web của họ và khi tài khoản của bạn được chia sẻ, mật khẩu sẽ tự động ngừng hoạt động. Phần mềm cPanel cũng cung cấp khả năng từ chối các địa chỉ IP được bảo vệ và Hot Link. Với cPanel và WHM, bạn có thể bán tài khoản người bán lại. Từ đó đại lý có thể có máy chủ định danh của riêng họ, thay thế biểu trưng cPanel riêng họ và hoàn toàn tùy chỉnh giao diện của phần mềm cPanel của họ bằng cách sử dụng thương hiệu biên tập chỉ với HTML và thông tin chi tiết về HTML CSS. Họ sẽ áp dụng hình thức thanh toán dịch vụ của riêng họ.

Đôi khi việc quản trị máy chủ cũng là một trở ngại nếu bạn không có chuyên môn về CNTT. Vì vậy hãy thuê dịch vụ quản lý máy chủ (WHM – Web hosting manager), họ đảm bảo sẽ tối ưu hóa web của bạn tốt hơn.

Sự khác biệt giữa Whm và Cpanel

Cùng là một công cụ thường được sử dụng trong quản trị web, whm và cPanel vẫn có những điểm khác biệt nhất định. Thông qua Whm, nhà cung cấp dịch vụ có thể quản lý tất cả các hoạt động cPanel mà mình đã tạo.
Whm tập trung vào quyền quản trị tại máy chủ hoặc máy chủ ảo chuyên dụng mà bạn sở hữu, từ đó cho bạn quyền quản lý nhiều tài khoản lưu trữ cùng lúc (thông qua cPanel). cPanel có phạm vi nhỏ hơn, nó chỉ tập trung vào việc quản lý các tài khoản của private hosting trên máy chủ.

Nói một cách đơn giản, vị trí quản lý của Whm ở cấp cao hơn so với cPanel. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể sử dụng công cụ này để tạo các gói lưu trữ mới (đi kèm với bảng điều khiển cPanel) và bán lại cho người dùng có nhu cầu.

Vì vậy, Elmaliturta đã cùng bạn tìm hiểu về WHM. Đồng thời, qua bài viết bạn cũng biết cách sử dụng WHM. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc muốn trao đổi với Elmaliturta về các vấn đề liên quan đến thiết kế, quảng cáo, lưu trữ website, giải pháp mạng, hãy comment bên dưới bài viết. Để không bỏ lỡ những bài viết khác của chúng tôi, các bạn hãy thường xuyên ghé thăm website nhé!

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

hình nền gái 3d đẹp

Hình Nền Gái Xinh Hot Girl Full HD Cho Máy Tính

hình nền girl xinh full hd

Hình Nền Girl Xinh 4K Cho Laptop