Cách vẽ dáng người anime nhân vật nữ đơn giản

Vẽ dáng người anime nữ có vẻ như là một thách thức. Các nhân vật anime có thể khác nhau về hình dạng và kích thước, nhưng hãy vẽ chúng theo tỷ lệ người trước khi sửa đổi chúng theo thiết kế của riêng bạn. Trong khi các nhân vật nam và nữ có tỷ lệ tương tự nhau, họ có kiểu cơ thể hơi khác nhau. Với một chút luyện tập, bạn có thể vẽ bất kỳ kiểu nhân vật anime nào!

Bước 1: Vẽ một cái đầu trên giấy

Đặt một vòng tròn gần chính giữa trên cùng của trang để có đủ chỗ để thêm tóc sau này. Đặt đỉnh cằm hơi vượt ra ngoài mép dưới của hình tròn, vì cằm sẽ hạ xuống. Vẽ các đường viền hàm cong từ các cạnh của hình tròn đến điểm bạn vừa tạo cho chiếc cằm nhọn của cô gái anime.

 • Vẽ nhẹ bằng bút chì để bạn có thể xóa và thay đổi nếu cần.
 • Nếu bạn gặp khó khăn khi vẽ hình tròn, hãy sử dụng compa để giúp bạn vẽ hình tròn.
 • Không thêm bất kỳ đặc điểm khuôn mặt nào, vì bạn có thể cần thay đổi kích thước phần đầu sau này.

Bước 2: Kẻ một đường thẳng đứng cao hơn đầu người 6,5 lần ở giữa tờ giấy

Đo chiều cao đầu của bạn từ đỉnh của vòng tròn đến điểm cằm của bạn. Bắt đầu vẽ đường thẳng ở đỉnh đầu của nhân vật, sau đó vẽ thẳng xuống sao cho cao hơn đầu 6 ½. Để lại các dấu ngang trên các đường thẳng đứng sao cho chúng có cùng khoảng cách tính từ chiều cao của đầu để sử dụng làm đường dẫn.

 • Đo tỷ lệ của bạn mọi lúc, nếu không nhân vật anime của bạn sẽ trông không tự nhiên.
 • Các đường hướng dẫn cũng giúp giữ cho bản vẽ của bạn đối xứng.

Bước 3: Vẽ hình đồng hồ cát với 2 vòng tròn làm thân

Vẽ một đường trên cùng hình đồng hồ cát ngay dưới cằm để tạo thành vai. Vẽ các đường cong về phía đường tâm và loe phần dưới của hình đồng hồ cát ra ngoài để nó hơi rộng hơn vai ở hông. Sử dụng compa để vẽ 2 vòng tròn ở nửa trên của hình đồng hồ cát ở ngực của nhân vật.

 • Khi hoàn thành, đầu và thân cùng cao khoảng 3 đầu.
 • Vai của cô gái anime của bạn phải rộng hơn đầu cô ấy 1,5 lần.
 • Nếu bạn muốn nhìn rõ hơn khớp vai, hãy vẽ các vòng tròn nhỏ ở các góc trên cùng của hình đồng hồ cát.

Bước 4: Vẽ các cánh tay sao cho chúng kéo dài từ các góc trên cùng của thân

Vẽ các ống kéo dài xuống từ khớp vai trên thân. Khi bạn đến điểm hẹp nhất của cơ thể, hãy vẽ các vòng tròn bên trong ống mà bạn đã vẽ cho cánh tay để đánh dấu khuỷu tay. Tiếp tục luồn ống xuống đáy đồng hồ cát và vẽ những vòng tròn nhỏ làm cổ tay. Vẽ một hình găng tay cho bàn tay được gắn ở cuối cánh tay.

 • Cánh tay trên và cẳng tay trong hình vẽ có cùng chiều dài.
 • Nếu bạn không muốn chúng thẳng xuống, hãy thử đặt cánh tay của bạn theo một cách khác. Chỉ cần đảm bảo rằng chiều dài tổng thể của mỗi cánh tay gần bằng với chiều dài thân trong hình vẽ.

Bước 5: Mở rộng chân của nhân vật xuống từ dưới cùng của hình đồng hồ cát

Bắt đầu bằng cách vẽ các ống kéo dài từ dưới cùng của thân ở hai bên của hướng dẫn trung tâm. Khi đùi đạt chiều cao 1,5 đầu, hãy vẽ một vòng tròn trong ống để tượng trưng cho khớp gối. Tiếp tục vẽ các bắp chân sao cho chúng có cùng chiều dài với đùi, sau đó thêm các vòng tròn cho các khớp mắt cá chân. Vẽ các hình thang cho bàn chân của nhân vật gắn vào các khớp mắt cá chân, căn đáy với đường ngang cuối cùng.

 • Hãy chắc chắn rằng cả hai chân đều có cùng chiều dài, nếu không, bức vẽ của bạn trông sẽ không đối xứng.

Bước 6: Xóa các đường hướng dẫn của bạn để bạn có hình dạng cơ thể cơ bản

Sử dụng một cục tẩy nhỏ để loại bỏ các đường thừa khỏi bản vẽ. Xóa đường trung tâm ở giữa ký tự và bất kỳ đường dẫn ngang nào bạn đã vẽ để tính tỷ lệ.

 • Hãy cẩn thận để không xóa đường viền của ký tự, nếu không bạn sẽ phải vẽ lại.

Bước 7: Vẽ các nét và tóc trên đầu nhân vật

Đặt mắt ngay bên dưới tâm của vòng tròn và thêm lông mày phía trên mắt một chút. Thêm mũi và mắt bên dưới mắt ở giữa khuôn mặt. Chọn kiểu tóc cho nhân vật anime của bạn và vẽ thành từng cụm thay vì thành từng lọn.

 • Kiểm tra các kiểu tóc của các nhân vật khác nhau để tìm hiểu về các kiểu tóc anime khác nhau mà bạn có thể vẽ.
 • Vẽ kiểu tóc trên một mảnh giấy vẽ phía trên bản vẽ để bạn có thể thực hành phác thảo mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của bản vẽ. Bằng cách này, bạn có thể thử một vài phong cách trước khi chọn một phong cách.

Kết luận

Thêm quần áo cho nhân vật. Bạn có thể vẽ nhiều bộ trang phục khác nhau cho nhân vật của mình, vì vậy hãy chọn bộ trang phục phù hợp nhất với bản vẽ của bạn. Elmaliturta khuyên bạn Phác thảo nhẹ quần áo trên nhân vật của bạn để bạn có ý tưởng về nó sẽ trông như thế nào. Khi bạn đã tìm được phong cách ưng ý cho nhân vật của mình, hãy làm sạch bản vẽ của bạn bằng cách xóa bất kỳ đường nét nào trên cơ thể bị quần áo che phủ.

Hãy xem một bức ảnh chụp người thật mặc loại quần áo mà bạn muốn vẽ cho nhân vật của mình để bạn có thể thấy nó gấp và tụ lại ở đâu để bạn có thể vẽ chân thực hơn.

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

bước cuối cùng

Cách vẽ quạt giấy lớp 8 trang trí đẹp nhất

bắt dầu từ những điều đơn giản nhất

Cách vẽ dáng người với tỷ lệ hoàn hảo đẹp nhất