Cách Sửa Lỗi Excel Cannot Complete This Task

Excel cannot complete this task with available resources là một lỗi phổ biến thường xuất hiện khi mở hoặc lưu tệp excel. Đây là một trong những lỗi khá khó chịu khi đang làm việc, nhưng bạn đừng lo lắng vì chúng đã có cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục một cách dễ dàng nhất nhé!

excel cannot complete this task with available resources

1. Đảm bảo chỉ một phiên bản Excel đang hoạt động

Điều này có thể xảy ra do có quá nhiều phiên bản Excel đang chạy trong máy tính của bạn. Nói cách khác, nhiều hơn một cửa sổ làm việc Excel được mở cùng một lúc. Để đảm bảo rằng chỉ một phiên bản Excel đang hoạt động, bạn cần đóng tất cả các phiên bản Excel và sau đó mở lại phiên bản bạn muốn.

Nếu bạn không chắc mình có đang chạy nhiều phiên bản Excel hay không, hãy làm theo các bước sau để kiểm tra:

Bước 1

Mở Task Manager (Trình quản lý tác vụ), có 3 cách thực hiện:

Cách 1: nhấn tổ hợp phím Ctral + Alt + Delete, sau đó nhấp vào Start Task Manager.

ctral alt delete

Cách 2: nhấn tổ hợp phím Ctral + Shift + Esc.

ctrl shift esc

Cách 3: Bấm chuột phải vào vùng trống của thanh tác vụ, sau đó chọn Start Task Manager.

Bước 2

Bây giờ bạn sẽ có thể thấy trang tính Excel của mình với tên của nó trong tab Applications trong Task và tất cả các ứng dụng khác hiện đang chạy, bao gồm cả trang tính excel bạn đang làm việc.

task manager

Bước 3

Nhấp chuột phải vào bất kỳ chương trình nào khác, bao gồm bất kỳ trang tính excel nào khác đang chạy và hiện chưa sử dụng, và nhấp vào End Task.

2. Tắt chế độ tính toán tự động

Giải pháp thứ hai có thể sửa lỗi excel cannot complete this task with available resources là tắt tính toán tự động. Tiến hành như sau:

Bước 1

Di chuyển chuột đến thanh menu, nhấp vào File và chọn Options.

option

Bước 2

Hộp thoại Options hiện ra, các bạn bấm vào mục Formulas ở cột bên trái như hình và tiếp tục bấm vào Manual thay vì Automatic như hình rồi bấm OK.

Manual

3. Tắt Preview pane (ngăn xem trước)

Ngăn xem trước được sử dụng để xem nội dung của tệp trong Windows. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào hình ảnh, video hoặc tệp văn bản, bạn có thể xem trước nội dung của nó mà không cần mở tệp. Theo mặc định, ngăn xem trước bị tắt trong Windows 7. Tuy nhiên, nếu nó được bật, nó có thể gây ra xung đột với sổ làm việc Excel mà bạn cố gắng mở, dẫn đến lỗi này. Vì vậy, để khắc phục, bạn nên tắt ngăn xem trước và kiểm tra mở sổ làm việc Excel của bạn. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1

Nhấp vào Start và sau đó chọn My computer.

Bước 2

Chọn Organize.

Bước 3

Chọn Layout và sau đó bấm Preview pane ngăn Xem trước.

Sau đó, mở lại cửa sổ Excel để kiểm tra xem lỗi đã được sửa chưa. Nếu lỗi tiếp tục xảy ra, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

4. Gỡ cài đặt các chương trình không mong muốn

Đôi khi, các chương trình khác có thể xung đột với các chương trình Office, thường là các chương trình tự thêm tiện ích bổ sung. Bây giờ bạn cần nhấn phím Windows + R. Trong cửa sổ Run, nhập “appwiz.cpl” để mở Program and Features rồi nhấn Enter.

Gỡ cài đặt Windows Live Essentials và Microsoft Outlook Social Connector cho Live Messenger nếu chúng có trong danh sách chương trình. Sau đó xem lại tình trạng lỗi đã được cải thiện hay chưa.

5. Sửa chữa Microsoft Excel

Sau khi thực hiện tất cả các cách trên mà lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn cần sửa lại Microsoft Excel của mình bằng cách nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập “appwiz .cpl” để mở Program and Features rồi nhấn Enter.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Microsoft Office và nhấp vào Change. Chọn Repair từ cửa sổ đã mở và nhấp vào Continue.

Hãy thử mở lại excel để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu sự cố vẫn không được giải quyết, bạn sẽ phải gỡ cài đặt hoàn toàn Microsoft Office khỏi Program and Features và cài đặt lại.

Nếu bạn vẫn sử dụng bộ nhớ cao trong Task Manager (Ctrl + Shift + Esc), bạn sẽ phải xem xét nâng cấp RAM máy tính của mình lên tối thiểu 4 GB và nâng cấp Microsoft Excel lên phiên bản 64 bit. Để chắc chắn, hãy chạy Excel và kiểm tra (mức sử dụng CPU và bộ nhớ) từ tab Performance.

Trên đây là 5 cách sửa lỗi excel cannot complete this task with available resources được nhiều người sử dụng. Hy vọng qua bài viết này của Elmaliturta bạn sẽ không phải lo lắng khi gặp phải lỗi này nữa, Chúc các bạn may mắn!

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

đi đến mục info

Lỗi Excel Tự Tắt – Cách Lấy Lại File Chưa Lưu

Microsoft Excel has stopped working

Cách Sửa Lỗi Microsoft Excel Has Stopped Working