Làm Hộ Chiếu ở Hà Nội Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Làm Hộ Chiếu ở Hà Nội Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài và cần làm hộ chiếu mới hoặc gia hạn? Bạn đang tìm kiếm thông tin về cách làm hộ chiếu ở Hà Nội? Nếu đúng vậy, bạn đã đến đúng nơi rồi đấy! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần biết để làm hộ chiếu ở Hà Nội.

Thủ tục làm hộ chiếu ở Hà Nội

Làm Hộ Chiếu ở Hà Nội Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Để làm hộ chiếu ở Hà Nội, bạn cần điền đơn đăng ký trực tuyến trên trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/). Sau khi điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và tải lên ảnh chụp, bạn cần in ra đơn đăng ký và đem theo các giấy tờ cần thiết đến Trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hộ chiếu tại Hà Nội để nộp hồ sơ.

Các giấy tờ cần thiết để làm hộ chiếu ở Hà Nội bao gồm:

 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Giấy khai sinh (nếu làm hộ chiếu lần đầu tiên);
 • Giấy chứng nhận tạm trú hoặc tạm vắng (nếu có);
 • Ảnh chụp mới nhất (không quá 6 tháng) kích thước 4x6cm.

Sau khi nộp hồ sơ và chi trả phí dịch vụ, bạn chỉ cần đợi trong khoảng 7-10 ngày để nhận được hộ chiếu mới hoặc được gia hạn.

Cách làm hộ chiếu ưu tiên ở Hà Nội

Làm Hộ Chiếu ở Hà Nội Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Nếu bạn đang cần gấp hộ chiếu mới hoặc gia hạn nhưng không muốn đợi đến khoảng thời gian 7-10 ngày, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu ưu tiên. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có giấy tờ chứng minh việc cần đi lại gấp (ví dụ: bằng khen, giấy mời từ nước ngoài, vé máy bay đã đặt trước…);
 • Đã nộp đầy đủ hồ sơ và chi trả phí làm hộ chiếu theo quy định.

Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu ưu tiên tại Trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hộ chiếu tại Hà Nội. Thời gian hoàn thành dịch vụ ưu tiên chỉ khoảng từ 1-2 ngày.

Cách làm hộ chiếu khẩn cấp ở Hà Nội

Làm Hộ Chiếu ở Hà Nội Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Trường hợp bạn cần làm hộ chiếu khẩn cấp (lấy trong ngày hoặc trong vòng 24 giờ), bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu khẩn cấp tại Trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hộ chiếu tại Hà Nội. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có giấy tờ chứng minh việc cần đi lại gấp (ví dụ: bằng khen, giấy mời từ nước ngoài, vé máy bay đã đặt trước…);
 • Đã nộp đầy đủ hồ sơ và chi trả phí làm hộ chiếu theo quy định;
 • Được người có thẩm quyền xác nhận về sự cấp thiết của việc làm hộ chiếu khẩn cấp.

Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu khẩn cấp tại Trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hộ chiếu tại Hà Nội. Thời gian hoàn thành dịch vụ khẩn cấp chỉ khoảng từ 4-8 tiếng.

Làm hộ chiếu đi Mỹ ở Hà Nội

Làm Hộ Chiếu ở Hà Nội Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi Mỹ và cần làm hộ chiếu mới hoặc gia hạn, thì quy trình làm hộ chiếu sẽ tương đối khác so với làm hộ chiếu thông thường. Để làm hộ chiếu đi Mỹ ở Hà Nội, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Đăng ký trực tuyến và điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên trang web của Tổng Lãnh sự quán Mỹ (https://vn.usembassy.gov/). Thời gian xử lý đơn đặt hẹn là từ 5-10 ngày.
 2. Nộp hồ sơ và chi trả phí dịch vụ tại Trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hộ chiếu tại Hà Nội.
 3. Chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại trung tâm tiếp nhận.

Sau khi hoàn thành quy trình làm hộ chiếu đi Mỹ, bạn có thể nhận được hộ chiếu mới hoặc được gia hạn trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày.

Làm hộ chiếu cho trẻ em ở Hà Nội

Nếu bạn cần làm hộ chiếu cho trẻ em ở Hà Nội, bạn cũng cần tuân thủ các quy định và thủ tục như làm hộ chiếu cho người lớn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Trẻ em từ 14 tuổi trở lên cần có chữ ký và giấy tờ chứng minh của bản thân khi đi nộp hồ sơ;
 • Trẻ em dưới 14 tuổi cần có giấy khai sinh và chứng minh của phụ huynh hoặc người giám hộ để đăng ký làm hộ chiếu. Nếu cha mẹ không có thời gian đi, bạn có thể ủy quyền cho người khác (có đầy đủ giấy tờ chứng minh) để nộp hồ sơ.

Câu hỏi thường gặp về làm hộ chiếu ở Hà Nội

1. Tôi có thể nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở đâu tại Hà Nội?

Bạn có thể nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại Trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hộ chiếu tại Hà Nội. Địa chỉ của trung tâm này là Số 2, đường Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội.

2. Tôi có thể đăng ký làm hộ chiếu trực tuyến không?

Có, bạn có thể đăng ký làm hộ chiếu trực tuyến thông qua trang web của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

3. Tôi có thể yêu cầu làm hộ chiếu khẩn cấp không?

Có, nếu bạn đáp ứng các điều kiện cần thiết và có giấy tờ chứng minh việc cần đi lại gấp, bạn có thể yêu cầu làm hộ chiếu khẩn cấp.

4. Tôi có thể theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ của mình như thế nào?

Bạn có thể theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ của mình thông qua trang web của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc liên hệ với Trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hộ chiếu.

5. Tôi cần phải mang theo những giấy tờ gì khi đi lấy hộ chiếu?

Khi đi lấy hộ chiếu, bạn cần mang theo hộ chiếu cũ (nếu có), giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, và giấy đăng ký nộp hồ sơ.

Kết luận

Làm hộ chiếu là một quá trình quan trọng và không thể thiếu đối với những ai muốn đi du lịch hay công tác ở nước ngoài. Để làm hộ chiếu ở Hà Nội, bạn cần tuân thủ các quy định và thủ tục được quy định bởi Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện đầy đủ các bước đăng ký để được cấp hộ chiếu. Nếu bạn cần làm hộ chiếu khẩn cấp, bạn cũng có thể yêu cầu dịch vụ này tại Trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hộ chiếu tại Hà Nội.

Chúc bạn may mắn và thành công trong quá trình làm hộ chiếu ở Hà Nội!

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

Cấp Hộ Chiếu Online Tất cả những gì bạn cần biết

Làm Hộ Chiếu Mất Bao Lâu – Hướng Dẫn Đầy Đủ từ A đến Z