Hộ Chiếu Có Thời Hạn Bao Lâu – Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Hộ Chiếu Có Thời Hạn Bao Lâu - Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Nếu bạn là một người thường xuyên đi lại nhiều quốc gia, việc sở hữu một hộ chiếu là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, hộ chiếu của bạn chỉ có thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến hộ chiếu có thời hạn bao lâu.

Hộ chiếu có thời hạn bao lâu là gì?

Hộ Chiếu Có Thời Hạn Bao Lâu - Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Hộ chiếu có thời hạn bao lâu là thời gian mà chiếc hộ chiếu của bạn có hiệu lực trước khi nó hết hạn. Trong hầu hết các trường hợp, thời hạn của hộ chiếu được tính từ ngày bạn nhận được nó và thường có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm.

Vì sao thời hạn của hộ chiếu lại quan trọng?

Hộ Chiếu Có Thời Hạn Bao Lâu - Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Thời hạn của hộ chiếu rất quan trọng vì nó quyết định xem bạn có thể đi du lịch hoặc sang công tác tới một quốc gia nào đó hay không. Nếu hộ chiếu của bạn đã hết hạn hoặc sắp hết hạn, bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào một số quốc gia.

Hộ chiếu có thời hạn bao lâu tại Việt Nam?

Hộ Chiếu Có Thời Hạn Bao Lâu - Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Trong nước, hộ chiếu giờ đây có thời hạn là 10 năm kể từ ngày phát hành cho người dân và 05 năm đối với trẻ em chưa đầy 14 tuổi.

Tôi có thể làm mới hộ chiếu của mình khi nó hết hạn không?

Chắc chắn là bạn có thể làm mới hộ chiếu của mình khi nó hết hạn. Thực hiện các thủ tục này trước khi hộ chiếu của bạn hết hạn ít nhất 6 tháng sẽ giúp tránh được việc bị giữ lại tại sân bay hay ở chỗ kiểm soát nhập cảnh của đất nước mà bạn muốn nhập cảnh.

Tôi cần chuẩn bị gì để làm mới hộ chiếu của mình?

Để làm mới hộ chiếu của mình, bạn cần có:

  • Phiếu yêu cầu làm mới hộ chiếu (mẫu số 01/2015/TT-LLTP), có thể tải xuống từ trang web của cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh.
  • Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng minh khác (nếu có yêu cầu về thông tin cá nhân).
  • Bản sao của giấy chứng minh nhân dân.
  • Phiếu nộp phí.

Kết luận

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã có đầy đủ thông tin liên quan đến thời hạn của hộ chiếu. Hãy nhớ rằng, hộ chiếu là một giấy tờ rất quan trọng và bạn cần phải đảm bảo rằng nó không bị hỏng hay mất trước khi đến thời điểm hết hạn. Nếu bạn muốn làm mới hộ chiếu của mình, hãy đảm bảo đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và thực hiện các thủ tục đúng cách. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

Gia hạn hộ chiếu online – Cách đơn giản và tiện lợi để gia hạn nhanh chóng

Chụp Ảnh Hộ Chiếu – Mọi Thứ Bạn Cần Biết