Chụp Ảnh Căn Cước Công Dân Có Được Để Tóc Mái Không?

Chụp ảnh căn cước công dân có được để mái không là câu hỏi được nhiều công dân đặt câu hỏi với chúng tôi. Căn cước công dân là một trong những giấy tờ tùy thân rất quan trọng có giá trị chứng minh về căn cước, lai lịch của công dân. Trên căn cước công dân thể hiện đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán và một số đặc điểm nhận dạng của công dân trong đó có ảnh chụp của công dân. Vậy khi chụp ảnh căn cước công dân có được để mái không? Ảnh chụp căn cước công dân cần tuân thủ những điều kiện gì?

Chụp ảnh căn cước công dân có được để tóc mái không?

Mặc dù văn bản pháp luật không quy định cụ thể là có được để mái khi chụp ảnh Căn cước công dân hay không nhưng với yêu cầu chụp đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính thì có thể khẳng định là không được để tóc mái che phủ mặt.

Chiến dịch làm thẻ cccd gắn chíp được triển khai từ giữa năm 2021 và nếu không có ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 thì đã sắp hoàn thành. Khi làm thẻ cccd ngoài việc cung cấp các giấy tờ cá nhân liên quan như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, công dân còn phải lăn tay và chụp ảnh thẻ nhận dạng.

để mái

Hiện không có quy định về để mái hay thả tóc khi làm thẻ cccd. Vì vậy bạn có thể thả tóc, buộc tóc hoặc để mái làm thẻ. Tuy nhiên cần đảm bảo điều kiện rõ mặt, ngũ quan và hai tai.

Theo thông tư 07/2016 của Bộ Công an khi người dân làm thẻ căn cước công dân gắn chíp cần tuân thủ yêu cầu sau:

  • Ảnh chụp chân dung khi làm thẻ cccd phải rõ khuôn mặt, ảnh chụp chính diện, rõ khuôn mặt, hai tai và không mang kính, không đội mũ.
  • Các trường hợp để tóc mái phủ mặt, râu ria che khuất đặc điểm nhận dạng thì phải vén lên hoặc cạo đi.
  • không được sử dụng trang phục chuyên ngành khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân; riêng đối với trường hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh
chụp căn cước có được để mái không

Cũng theo Thông tư 07/2016 Bộ Công an quy định khi chụp ảnh thẻ cccd phải tuân thủ quy định về trang phục như sau:

  • Trang phục lịch sự, gọn gàng, không mặc các trang phục chuyên ngành như công an, bác sĩ hay bộ đội.
  • Nếu công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được mặc lễ phục tôn giáo và dân tộc đó, có thể được dùng khăn đội đầu nhưng đảm bảo rõ khuôn mặt.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo khi chụp ảnh thẻ căn cước công dân nên mặc áo sáng màu vì ảnh CCCD dùng nền trắng.

Thủ tục làm thẻ căn cước công dân có phức tạp không? Bao lâu thì được lấy căn cước công dân?

Các thủ tục làm thẻ căn cước công dân tương đối phức tạp và rất mất thời gian. Kể cả sau khi hoàn thành hết các thủ tục làm thẻ căn cước công dân như chụp ảnh, lăn vân tay thì ít nhất phải 20 ngày sau công dân mới được lấy thẻ. Trên thực tế vì số lượng người yêu cầu cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp quá lớn nên thời gian trả thẻ căn cước có thể kéo dài hơn so với quy định.

làm thẻ căn cước gắn chip ở đâu

Vậy làm sao để lấy nhanh được căn cước công dân? Bạn có thể tham khảo dịch vụ làm cccd nhanh tại hà nội của hochieunhanh.vn. Đến với hochieunhanh.vn bạn sẽ nhận được gì?

  • Hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý nhanh chóng, gọn nhẹ, giúp công dân tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Thẻ căn cước công dân 100% là thật.
  • Thời gian nhận thẻ căn cước công dân nhanh chóng, đúng theo hẹn ban đầu. Khách hàng có nhu cầu lấy thẻ căn cước công dân gấp cũng sẽ được hỗ trợ giải quyết.
  • Hỗ trợ giao căn cước công dân tận nhà cho khách hàng.
  • Giá thành rẻ nhất và cạnh tranh nhất trên thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HOTLINE: 0985288050

ZALO: 0985288050

ĐỊA CHỈ: 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

hướng dẫn cách làm

Cách đăng ký làm căn cước công dân online qua zalo

44 phạm ngọc thạch

44 Phạm Ngọc Thạch – Hướng Dẫn Làm Căn Cước Công Dân Nhanh