Cách vẽ mắt anime hướng dẫn từng bước đơn giản

Cách vẽ mắt anime Nhật Bản, một trong những đặc điểm nổi bật. Đôi mắt to và biểu cảm, và thường được vẽ phóng đại để thể hiện cảm xúc. Đôi mắt anime thường chỉ được vẽ bằng một số hình cơ bản, không có nhiều chi tiết nên rất dễ vẽ. Điều đầu tiên cần quyết định là bạn đang vẽ mắt của nhân vật nam hay nữ, vì hình dạng mắt của nam và nữ được vẽ hơi khác nhau. Sau đó vẽ lông mi, mống mắt và con ngươi. Cát bản vẽ một lần nữa; đó là nó!

hướng dẫn vẽ mắt anime từng bước

Đôi mắt chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn

Đây là tất cả các bước chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn!

tôi sẽ hướng dẫn bạn

Những Hình Dạng Cơ Bản Đằng Sau Đôi Mắt Anime

Có rất nhiều loại mắt anime. Mặc dù cả hai đều dựa trên mắt người, nhưng sự cách điệu nhiều lớp mà nghệ sĩ đã tạo cho chúng khiến chúng ta khó tìm ra cấu trúc đằng sau chúng, vì vậy để tìm hiểu, trước tiên chúng ta sẽ đơn giản hóa mắt thành các hình cơ bản.

Ba hình cơ bản là hình tròn, hình chữ nhật và hình tam giác. Những hình dạng này nên được sử dụng làm tài liệu tham khảo, không phải là cơ sở vẽ.

những hình dạng mắt cơ bản

Mắt mất hầu hết các chi tiết giải phẫu, chẳng hạn như đường nước và ống dẫn nước mắt, nhưng vẫn giữ lại lông mi và mí mắt, chúng bị thu nhỏ thành các đường và hình dạng nhọn.

Hình dạng của mống mắt cũng thay đổi từ hình tròn hoàn hảo sang hình bầu dục thuôn dài hoặc hình tròn không đều và con ngươi cũng theo khuôn mẫu tương tự.

Mặc dù có nhiều phong cách nghệ thuật anime, nhưng hình dạng của đôi mắt sẽ luôn gắn liền với nhân vật bạn vẽ. Ví dụ:

  • Các hình dạng tròn hơn được sử dụng để mô tả sự ngây thơ, tuổi trẻ, sự tích cực và hạnh phúc.
  • Hình chữ nhật được sử dụng để mô tả trách nhiệm, nghiêm túc và lạc quan.
  • Hình dạng sắc nét và thuôn dài (hình tam giác) được sử dụng để miêu tả sự trưởng thành và trưởng thành của nhân vật, và người ta nói rằng hầu hết các nhân vật có hình dạng mắt này đều đã trải qua gian khổ.

Phong cách nghệ thuật anime

Mỗi anime có một phong cách nghệ thuật khác nhau, và điều này cũng áp dụng cho đôi mắt; đặc điểm dễ nhận biết nhất của nhiều anime là đôi mắt của nhân vật chính, vì đôi khi họ thể hiện “sức mạnh” hoặc “đặc điểm” khiến đôi mắt của họ trở nên độc đáo ( Ví dụ: , Sharingan – Naruto, Quỷ nhãn – Hắc quản gia, v.v.)

phong cách nghệ thuật

Trong biểu đồ này, bạn sẽ có thể thấy nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau và bạn có thể nhận ra một số phim hoạt hình nổi tiếng, vì vậy hãy dành thời gian để xác định sự khác biệt giữa từng phong cách và tìm ra các hình cơ bản đằng sau chúng.

Để vẽ mắt anime, bắt chước là chìa khóa, vì vậy hãy thực hành bằng cách sao chép phong cách của phim hoạt hình yêu thích của bạn và phong cách thu hút sự chú ý của bạn, một khi bạn thực hành đủ, bạn có thể đã phát triển phong cách nghệ thuật của riêng mình và sẽ có thể Vẽ mắt anime theo phong cách độc đáo của riêng bạn.

Cách vẽ mắt anime từng bước

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ mắt anime theo một phong cách cụ thể; tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các bước đã học ở đây trong tương lai để vẽ mắt theo bất kỳ hình dạng và phong cách nào.

Đôi mắt anime thường được vẽ bằng mực và bút dạ cồn hoặc bằng phần mềm vẽ kỹ thuật số trên máy tính bảng đồ họa, tuy nhiên không phải ai cũng có những vật liệu này.

Vì một mảnh giấy và bút chì than chì là những vật dụng mà hầu hết chúng ta đều có trong nhà, nên chúng ta sẽ sử dụng chúng để vẽ mắt anime.

Hãy cho tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn muốn vẽ mắt anime bằng mực và bút dạ hoặc hướng dẫn nghệ thuật kỹ thuật số. Hãy bắt đầu thôi nào!

Bước 1: Vẽ hình tròn

Vâng, một vòng tròn.

Sử dụng bút chì 2H và sự trợ giúp của compa (hoặc một vật tròn nhỏ), vẽ nhẹ một hình tròn ở giữa tờ giấy của bạn.

Bởi vì bất kể chúng ta sẽ sử dụng hình dạng nào, chúng ta sẽ cần các vòng tròn để xác định khoảng cách giữa mỗi mắt và vòng tròn ở giữa này sẽ đóng vai trò là điểm đánh dấu vị trí cho khoảng cách giữa các mắt.

vẽ mắt anime bước 1

Bước 2: Vẽ một đường thẳng

Tìm trung điểm của đường tròn và vẽ một đoạn thẳng. Đường này sẽ giúp bạn vẽ hai vòng tròn còn lại, sẽ xác định vị trí của mắt.

vẽ mắt anime bước 2

Bước 3: Vẽ hai vòng tròn

Vẽ thêm hai vòng tròn. Hãy chắc chắn rằng chúng thẳng hàng và có kích thước mắt bạn muốn. Bây giờ là lúc để quyết định loại mắt bạn muốn. Hãy nhớ rằng bạn có thể tạo các biến thể của riêng mình và thử các phong cách mới.

vẽ mắt anime bước 3

Bước 4: Vẽ mi trên và mi dưới

Sử dụng hai đường kẻ để vẽ mặt trong của mi trên và mi dưới, cố gắng kẻ những đường cong mềm mại cho mi trên và dùng những đường ngắn sắc nét cho mi dưới càng nhiều càng tốt.

vẽ mắt anime bước 4

Bước 5: Vẽ viền mi

Bây giờ chúng ta sẽ tạo độ dày cho lông mi. Cũng giống như kẻ eyeliner, chúng ta chuốt mi vì mi trên luôn dày hơn mi dưới rất nhiều nên hãy lưu ý điều này khi kẻ mi.

vẽ mắt anime bước 5

Bước 6: Vẽ tròng mắt

Sử dụng hai tròng mắt hình bầu dục. Bạn có thể sử dụng hình dạng yêu thích của mình miễn là hình tròn, cân đối với kích thước của mắt và bắt chước mống mắt.

vẽ mắt anime bước 6

Bước 7: Chuốt mi trên

Sử dụng hình dạng đầu hình tam giác, chúng tôi sẽ tinh chỉnh đường viền của lông mi và cố gắng làm cho đôi mắt trông cân xứng cùng một lúc.

vẽ mắt anime bước 7

Bước 8: Thêm hàng mi dưới

Sử dụng hình tam giác nhỏ, bây giờ bạn có thể thêm mi dưới; một số phong cách không sử dụng mi dưới, một số chỉ sử dụng một mi và một số chỉ sử dụng mi ở khóe mắt. Tất cả sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của bạn.

vẽ mắt anime bước 8

Bước 9: Thêm đồng tử

Bây giờ, ở giữa mống mắt của chúng tôi, chúng tôi muốn ám chỉ hình dạng của con ngươi. Cố gắng không vẽ quá khó, vì chúng ta sẽ xóa một số dấu vết sau.

vẽ mắt anime bước 9

Bước 10: Vẽ mí mắt

Sử dụng một đường ngang dài, cong và một đường thẳng đứng ngắn, chúng ta sẽ vẽ mí mắt.

vẽ mắt anime bước 10

Bước 11: Vẽ lông mày

Đối với bước này, chúng tôi sẽ loại bỏ các đường dẫn của chúng tôi. Và thêm một vài lông mày để mang lại cảm xúc cho đôi mắt của chúng tôi. Các đường duyệt trong phim hoạt hình có xu hướng mỏng. Nhưng chúng ta luôn có thể thử nghiệm với các mục yêu thích của riêng mình.

vẽ mắt anime bước 11

Bước 12: Điền vào lông mi và lông mày

Với bút chì 4B của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhẹ nhàng điền vào lông mi và lông mày. Chúng tôi đang xây dựng các lớp, vì vậy không cần phải quá tối ngay từ đầu.

vẽ mắt anime bước 12

Bước 13: Thêm độ sâu

Bây giờ, chúng ta đang cẩn thận xây dựng độ sâu. Trong các khu vực được đánh dấu bằng bút chì 4B như hình minh họa. Các đường trong ánh sáng phải mỏng và mềm, trong khi các đường trong bóng tối nên dày và tối.

vẽ mắt anime bước 13

Bước 14: Đánh dấu các điểm nổi bật

Thông thường, những điểm nổi bật được thực hiện sau cùng; tuy nhiên, vì chúng tôi đang sử dụng than chì nên tốt nhất là thêm những điểm nổi bật ở giai đoạn đầu để chúng tôi có thể giữ cho các khu vực sạch sẽ. Tôi đã đánh dấu các điểm vì đó là nơi tôi muốn ánh sáng chiếu vào mắt, nhưng bạn luôn có thể thêm chúng theo ý thích của mình. Hãy nhớ rằng các điểm nhấn của mắt anime có xu hướng được phóng đại, vì vậy hãy thử với vị trí và hình dạng.

vẽ mắt anime bước 14

Bước 15: Che bóng cho đồng tử

Chúng tôi phải lấp đầy đồng tử. Đối với phần này, chúng tôi sẽ sử dụng bút chì 8B. Vì chúng tôi cần chúng có màu đậm nhất. Tôi để trống nửa trên vì tôi muốn nó hòa hợp với mống mắt. Nhưng đó là lựa chọn cá nhân. Bạn có thể che nó.

vẽ mắt anime bước 15

Bước 16: Tạo bóng cho tròng mắt

Đối với bước này, chúng ta sẽ sử dụng bút chì 4B. Để tô rất nhẹ nhàng vào tất cả các tròng đen, để lại những điểm sáng. Cố gắng tô bóng nhẹ nhàng và đồng đều nhất có thể. Vì chúng ta sẽ xây dựng nhiều lớp bóng hơn từ đây.

vẽ mắt anime bước 16

Bước 17: Thêm bóng cho vùng mắt

Mắt anime không theo bóng đổ giải phẫu thực tế. Mà là một phiên bản đơn giản hóa và cách điệu của nó. Vì vậy, để thêm bóng cho mắt. Chúng ta sẽ thêm bóng nhẹ trên các vùng được đánh dấu trong hình ảnh.

vẽ mắt anime bước 17

Step 18: Tô màu tròng mắt – Phần 1

Bây giờ chúng ta sẽ tạo lớp bóng tối trong mống mắt. Tô màu các vùng được tô sáng bằng bút chì 4B và tạo một dải màu nhỏ trong mống mắt. Hãy nhớ để lại điểm nổi bật.

vẽ mắt anime bước 18

Step 19: Tô màu tròng mắt – Phần 2

Bây giờ, sử dụng bút chì 8B của bạn. Thêm một lớp than chì khác trên vùng được đánh dấu. Tròng đen trong anime có thể có nhiều chi tiết, hình dạng và phong cách tô bóng. Đây là sở thích cá nhân của tôi; nó đơn giản để thực hiện và trông hoàn toàn tuyệt đẹp.

vẽ mắt anime bước 19

Bước 20: Bổ sung

Có, với bút gel trắng, hãy thêm tất cả các chi tiết bạn muốn. Vui vẻ là một phần quan trọng của quá trình. Vì vậy hãy lấy các công cụ của bạn và tận hưởng quá trình. Tôi đã thêm một số ngôi sao, điểm nổi bật bổ sung. Và một số đường ngoằn ngoèo tối và tôi rất hài lòng với kết quả này.

vẽ mắt anime bước 20

Kết luận

Xin chúc mừng, bạn đã đi đến cuối cùng của hướng dẫn vẽ! Elmaliturta hy vọng bạn đã học được cách vẽ mắt anime và tôi hy vọng bạn vui vẻ trong quá trình này. Cảm ơn đã đọc và hẹn gặp lại lần sau!

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

hướng dẫn vẽ hoa hồng

Cách vẽ hoa hồng từng bước vô cùng đơn giản

bước cuối cùng

Cách vẽ quạt giấy lớp 8 trang trí đẹp nhất