Cách vẽ hoa hồng từng bước vô cùng đơn giản

Cách vẽ hoa hồng được chia sẻ bởi Elmaliturta. Bạn yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng nhưng lại là người không thích hoa. Vậy làm thế nào để vẽ những bông hoa hồng đẹp này? Đừng lo, ngay sau đây Elmaliturta sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ một bông hoa màu hồng qua bài viết dưới đây vô cùng chi tiết và dễ hiểu.

hướng dẫn vẽ hoa hồng

Bước 1: Bắt đầu bằng cách vẽ ba vòng tròn nhỏ

Mỗi vòng lớn hơn vòng trước một chút. Sau đó, sử dụng đầu nhọn để vẽ cánh hoa bên trong đầu tiên. Điều này chỉ yêu cầu hai vòng tròn hoặc đường cong xung quanh ba vòng tròn được kết nối theo hình chữ V ở trên cùng.

Đây sẽ là trung tâm của hoa hồng. Chúng không nhất thiết phải tròn hoàn hảo, thậm chí có thể là hình bầu dục nếu cần thiết. Bạn chỉ cần sử dụng ba vòng tròn này làm điểm trung tâm của mình.

vẽ hoa hồng bước 1

Bước 2: vẽ những cánh hoa lớn hơn từ phần cánh hoa bên trong của hoa hồng

Làm điều này bằng cách tạo một hình trái tim kỹ thuật số đạt đến một điểm. Sau đó, đặt nó trở lại vào ba vòng tròn nhỏ mà bạn đã tạo trước đó.

Tôi muốn kết nối vòng tròn của mình với vòng tròn nhỏ nhất từ ​​bước trước để mọi thứ trôi chảy. Đây sẽ là bộ cánh hoa đầu tiên của bạn.

vẽ hoa hồng bước 2

Bước 3: tạo bốn lớp cho bông hồng của mình

Đối với bước này, bạn sẽ có thể sáng tạo một chút. Những thứ này sẽ vẫn đóng vai trò là cánh hoa bên trong của hoa hồng, nhưng bạn đang thêm phần thân cho bông hoa của mình.

Chỉ cần thêm các đường cong vào bên trái và bên phải của hoa hồng. Sau đó, thêm một cánh hoa nhỏ bên ngoài với một số vết sưng. Bạn cũng sẽ tạo một hình bán nguyệt bên dưới bông hoa.

vẽ hoa hồng bước 3

Bước 4: vẽ những cánh hoa bên ngoài

Đặt năm cánh hoa tròn, lớn xung quanh cánh hoa bên trong của bạn. Tôi thích tạo những hình dạng khác nhau này vì hoa hồng không bao giờ giống nhau.

Thêm một hoặc hai cánh hoa, cho đến khi những cánh hoa khác hoàn toàn nhẵn. tuỳ bạn. Tôi nhận thấy rằng càng nhiều loại cánh hoa hồng thì bức tranh hoa hồng càng chân thực.

vẽ hoa hồng bước 4

Bước 5: nếp gấp và bóng

Đây là một trong những bước đơn giản nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là vẽ một vài đường thể hiện các nếp gấp và bóng mà bạn nhìn thấy trên một bông hồng thật. Tôi thêm một hoặc hai dòng vào mỗi cánh hoa.

vẽ hoa hồng bước 5

Bước 6: thêm cành hoa hồng

Đó cũng là một bước dễ dàng. Chỉ cần vẽ một đường dài và hơi cong xuống dưới, tạo cho nó một phần đế cùn và kéo nó trở lại phần gốc của bông hoa. Vâng, đó là nó. Thân cây chỉ có một vài đường thẳng đứng.

vẽ hoa hồng bước 6

Bước 7: vẽ lá

Sử dụng một hình tam giác nhỏ và hình giọt nước để vẽ chiếc lá của bạn. Để nó cao lên một chút so với chỗ hoa của bạn trông không bị rũ xuống.

vẽ hoa hồng bước 7

Bước 8: thêm chi tiết

Vẽ một đường xuống giữa lá, kéo dài hết cỡ. Sau đó, thêm một số đường nhỏ phân nhánh ra ngoài như tĩnh mạch.

vẽ hoa hồng bước 8

Kết luận

Vậy là bạn đã có một sơ đồ hoa hồng đơn giản nhờ sự giúp đỡ của Elmaliturta! Loài hoa xinh đẹp này rất thú vị để làm quà tặng, làm thiệp tự làm hoặc treo trong nhà của bạn. Tự hào về bạn cho bức tranh! Hy vọng bài học vẽ nhỏ này sẽ giúp bạn tạo ra một bông hồng đẹp.

Để có thêm kích thước và kết cấu, hãy thêm các vùng bóng mờ vào các cạnh bên ngoài của cánh hoa. Các vùng tối hơn sẽ tạo cho nó một chút chiều sâu và làm cho nó trông chân thực hơn. Nhưng đừng lo, không có bông hồng nào hoàn hảo cả.

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

vẽ anya

Cách vẽ Anya Forger từ Spy x Family

các hình dạng đôi mắt

Cách vẽ mắt anime hướng dẫn từng bước đơn giản