Hướng dẫn cách pha màu nâu từ các màu cơ bản

Cách pha màu nâu không nhất thiết phải là một điều bí ẩn trong bóng tối. Học cách kết hợp các màu trung tính (nâu và xám) có một số lợi ích. Trong một nỗ lực để có được màu nâu, các họa sĩ mới đôi khi chỉ cần trộn mọi thứ lại với nhau và hy vọng điều tốt nhất. Đó không phải là một kế hoạch tốt để hy vọng màu nâu xuất hiện, ngay cả khi đôi khi bạn may mắn.

hướng dẫn pha màu nâu

Pha màu nâu kết hợp từ cam và xanh dương

Trộn màu nâu đòi hỏi phải chuẩn bị trước màu xanh lam và cam. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho lượng cam và xanh vừa đủ trộn đều là có được màu nâu socola.

Nếu bạn không hài lòng với sắc thái của màu nâu, bạn có thể điều chỉnh sắc thái của màu nâu, thêm màu xanh lam nếu bạn muốn màu nâu sẫm hơn và màu cam nếu bạn muốn màu nâu nhạt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn pha màu cam của riêng mình rồi chuyển sang màu nâu, hãy trộn hai màu vàng và đỏ để có màu cam như ý muốn nhé!

Màu nâu được pha từ xanh lá và màu đỏ

Bạn có thể trộn màu nâu bằng cách trộn màu xanh lá cây và màu đỏ, hãy chuẩn bị trước hai màu trước khi thực hiện pha màu. Cách thực hiện: Đổ từ từ màu đỏ vào màu xanh cho đến khi màu xanh đậm dần và có màu nâu đỏ.

Để điều chỉnh màu của màu nâu theo ý thích của bạn, hãy thêm nhiều màu đỏ hơn nếu bạn muốn màu nâu đậm hơn hoặc thêm màu xanh lục nếu bạn muốn màu nâu có sắc xanh lục.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có màu xanh lá cây, bạn có thể trộn màu xanh lam và màu vàng để tạo thành màu xanh lá cây!

từ các màu cơ bản

Kết hợp giữa màu tím và vàng

Từ màu tím và vàng, bạn có thể tạo ra màu nâu với sắc thái mong muốn bằng cách trộn hai màu này với nhau. Ngay lập tức, hỗn hợp này sẽ chuyển dần sang màu vàng nâu.

Bạn có thể làm cho nó có màu nâu đậm hoặc nhạt mà bạn muốn bằng cách điều chỉnh lượng màu cơ bản. Muốn màu nâu đậm thì tăng lượng tím, muốn nâu nhạt thì tăng lượng vàng nhé!

Ngoài ra, bạn có thể pha màu tím với đỏ và xanh nếu nguyên liệu thiếu màu tím.

Pha màu nâu với các phương pháp khác

Một cách khác ít được biết đến hơn để trộn màu nâu là trộn ba màu cơ bản: đỏ, vàng và xanh dương. Bạn có thể trộn hai màu bất kỳ trong ba màu cơ bản, sau đó tiếp tục thêm màu thứ ba vào, trộn đều và điều chỉnh lượng màu để có được màu nâu như ý muốn.

Nếu muốn màu nâu nhạt thì thêm màu vàng, muốn màu nâu đậm thì thêm màu đỏ hoặc xanh. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh tông màu của màu nâu và có thể bị lãng phí màu.

Nhiều phương pháp pha màu nâu khác nhau

Kết luận

Tôi chưa bao giờ nghe ai đó nói “màu yêu thích của tôi là màu nâu”. Nhưng những màu trung tính như nâu rõ ràng là quan trọng. Hãy nhớ sử dụng các mối quan hệ bổ sung cho các mối quan hệ trung lập tốt hơn. Bây giờ hãy rời khỏi bài hướng dẫn này và vẽ nên thế giới của bạn với màu nâu!

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

hướng dẫn pha màu da cơ bản

Hướng dẫn cách pha màu da cơ bản 100% chuẩn tone

hướng dẫn pha màu tím

Cách pha màu tím và tạo nhiều cấp độ màu khác nhau