Cách Làm Hộ Chiếu Online Hướng Dẫn Đầy Đủ Và Chi Tiết

Cách Làm Hộ Chiếu Online Hướng Dẫn Đầy Đủ Và Chi Tiết

Bạn đang dự định đi du lịch nước ngoài nhưng lại không biết cách làm hộ chiếu online? Chắc hẳn đó là một trong những thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để có thể làm hộ chiếu online một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ những thông tin cá nhân của bạn. Để làm hộ chiếu, bạn cần các thông tin sau:

 • Họ tên đầy đủ
 • Ngày tháng năm sinh
 • Giới tính
 • Quốc tịch
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Nơi cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu cũ và ngày cấp
 • Tên cha/mẹ đầy đủ
 • Mặt trước CMND/CCCD/Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Mặt sau CMND/CCCD/Hộ chiếu cũ (nếu có)

Ngoài ra, bạn cần một ảnh chụp cận mặt của mình (không quá 6 tháng) và đảm bảo rõ nét, không bị mờ hay che khuất. Thông tin và ảnh này sẽ được sử dụng trong quá trình làm hộ chiếu.

Bước 2 – Truy cập trang web Công An Nhân Dân

Cách Làm Hộ Chiếu Online Hướng Dẫn Đầy Đủ Và Chi Tiết

Sau khi đã chuẩn bị đủ thông tin cá nhân và ảnh của mình, bạn hãy truy cập vào trang web Công An Nhân Dân để bắt đầu quá trình làm hộ chiếu online.

Trong trang chủ của trang web này, bạn sẽ thấy một menu phía trên gồm các mục như sau:

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
 • Tra cứu
 • Hỏi đáp
 • Liên hệ

Bạn hãy click vào mục “Đăng ký” để tiếp tục.

Bước 3 – Điền thông tin và tải ảnh lên

Cách Làm Hộ Chiếu Online Hướng Dẫn Đầy Đủ Và Chi Tiết

Sau khi click vào mục “Đăng ký”, bạn sẽ được yêu cầu điền đầy đủ thông tin theo từng bước. Đầu tiên, bạn cần chọn loại hộ chiếu mà bạn muốn làm. Hiện nay, có 2 loại hộ chiếu là hộ chiếu thường và hộ chiếu nhanh.

Tiếp theo, bạn sẽ phải nhập các thông tin cá nhân của mình theo yêu cầu. Nếu có bất kỳ lỗi nào, trang web sẽ hiển thị thông báo để bạn chỉnh sửa.

Sau khi điền thông tin xong, bạn hãy tải ảnh chụp cận mặt của mình lên trang web. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra và yêu cầu bạn tải lại ảnh nếu ảnh không đạt tiêu chuẩn.

Bước 4 – Xác nhận thông tin và lựa chọn dịch vụ

Sau khi đã điền thông tin thành công và tải ảnh lên, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lại thông tin của mình một lần nữa. Hãy kiểm tra kỹcác thông tin trước khi xác nhận.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được yêu cầu lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu. Hiện nay có 2 loại dịch vụ làm hộ chiếu online là dịch vụ tiêu chuẩn và dịch vụ ưu tiên. Dịch vụ ưu tiên có thời gian xử lý nhanh hơn, nhưng mức phí cũng cao hơn so với dịch vụ tiêu chuẩn.

Bước 5 – Thanh toán phí

Sau khi đã xác nhận thông tin và lựa chọn dịch vụ thành công, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí để hoàn tất việc làm hộ chiếu. Phí làm hộ chiếu sẽ được tính theo loại dịch vụ mà bạn chọn.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM của các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được thông tin về tiến trình làm hộ chiếu của mình và thời gian nhận hộ chiếu.

Cách Làm Hộ Chiếu Online: FAQ

Tôi có thể làm hộ chiếu online ở đâu?

Bạn có thể làm hộ chiếu online bất cứ đâu có kết nối internet. Chỉ cần truy cập vào trang web Công An Nhân Dân và làm theo các bước hướng dẫn là được.

Tôi phải chuẩn bị những gì để làm hộ chiếu online?

Để làm hộ chiếu online, bạn cần chuẩn bị những thông tin cá nhân của mình và ảnh chụp cận mặt. Thông tin cụ thể đã được đề cập ở phần trên.

Làm hộ chiếu online có an toàn không?

Làm hộ chiếu online là hoàn toàn an toàn, vì tất cả quá trình làm hộ chiếu đều được thực hiện trên trang web chính thức của Công An Nhân Dân. Ngoài ra, hệ thống cũng được bảo mật cao để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người dùng.

Tôi có thể theo dõi tiến trình làm hộ chiếu của mình không?

Có, sau khi hoàn tất việc làm hộ chiếu online và thanh toán phí, bạn sẽ nhận được thông tin về tiến trình làm hộ chiếu của mình. Bạn cũng có thể theo dõi tiến trình này trên trang web Công An Nhân Dân.

Thời gian làm hộ chiếu online là bao lâu?

Thời gian làm hộ chiếu online phụ thuộc vào loại dịch vụ mà bạn chọn. Thông thường, thời gian xử lý cho dịch vụ tiêu chuẩn khoảng 7-10 ngày làm việc, trong khi đối với dịch vụ ưu tiên thì chỉ mất khoảng 2-3 ngày làm việc.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách làm hộ chiếu online và có thể tự tin chuẩn bị hồ sơ để làm hộ chiếu của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng quy trình đăng ký và làm hộ chiếu có thể khác nhau tùy theo từng địa phát hành hộ chiếu, vì vậy bạn nên tham khảo thông tin trên trang web của Công An Nhân Dân để biết rõ hơn về quy trình làm hộ chiếu tại địa phương của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các dịch vụ làm hộ chiếu uy tín và được cấp phép để đảm bảo an toàn và đúng tiến độ. Chúc bạn thành công trong việc làm hộ chiếu online!

Written by Elmaliturta

Elmaliturta chuyên trang chia sẻ cách xử lý những lỗi excel được tìm kiếm nhiều nhất

Hộ chiếu online – Tất cả những gì bạn cần biết

Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Cẩm Nang Đầy Đủ Cho Người Đi Du Lịch